8 ประโยชน์ของคอนโดบิวท์อิน​

พื้นที่ที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันในบิวท์อินคอนโดสามารถปรับปรุงรูปเเบบและเพิ่มฟังก์ชั่นของพื้นที่ภายในห้องของเราได้ หนึ่งในจุดรวมที่สำคัญที่สุดของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสำหรับบริษัทออกแบบตกแต่งภายในหรือลูกค้ารายบุคคลคือเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินมีความพอดีกับสไตล์และพื้นที่ที่เป็นเอกลักษณ์

บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกเเบบเป็นพิเศษ เพราะมันดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของบ้านและผสมผสานอย่างสวยงามในรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ความสามารถในการตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงทำให้ได้เปรียบกว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อจากร้านค้า ซึ่งจะช่วยให้ลดพื้นที่ว่างในบ้านของคุณเเละง่ายในการตกเเต่ง การบิ้วอินคอนโดทำให้บ้านของคุณรู้สึกโปร่งสบาย เเละนี่คือลักษณะสำคัญของอินทีเรียดีไซน์ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เเละยังข้อได้เปรียบอีกหลายๆ อย่าง

บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์สามารถขยายพื้นที่ในการเก็บของ เมื่อคุณจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์คุณต้องพิจารณาขนาดโดยรวมของห้อง บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์มีรูปลักษณ์ที่เเข็งเเรงเเละยังทำให้ง่ายในการตกเเต่งสิ่งต่างๆที่เหลือ เพราะถึงเเม้คุณจะติดตั้งบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ทั้งผนังของคุณ ก็จะไม่ทำให้ห้องของคุณดู
เล็กลง
เราคุ้นเคยกับไอเดียของเเบ่งห้องเพื่อใช้สอยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เเต่คุณก็สามารถใช้บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ในการเเบ่งพื้นที่ในห้องได้เช่นกัน

การทำให้พื้นที่ห้องน้ำมีประสิทธิภาพจำเป็นต้องได้รับการออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสม เเละตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเห็นเเปลนก่อนที่จะให้ช่างลงมือสร้างจริงๆ เเละคุณต้องเห็นภาพในการจัดเก็บของต่างๆ ในห้องน้ำของคุณ

การหาพื้นที่บนผนังในห้องนอนเพื่อติดตั้งตู้เสื้อผ้าอาจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเมื่อมีหน้าต่างเเละประตูเป็นพื้นที่เปิดกว้างบนผนังของห้องคุณ ซึ่งการสร้างบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ครอบคลุมหน้าต่าง เเต่ก็ยังสามารถทำให้คุณเห็นวิวภายนอกหน้าต่างของคุณได้ ซึ่งมันจะทำให้ห้องของคุณดูพิเศษเเละสวยงามมากขึ้น

บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ยังสามารถเพิ่มพื้นที่กลางเเจ้ง การติดตั้งบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ใต้มานั่งยาวสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นในการเก็บของ เเละทำให้ห้องของคุณดูสบายตามากขึ้น เคล็ดลับนี้ยังสามารถใช้ได้กับพื้นที่ภายนอกห้องได้เช่นกัน

นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ตามความสูงเเละความกว้างตามพื้นที่ที่คุณมี ซึ่งไม่เพียงเเต่เป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของ เเต่ยังง่ายในการตกเเต่งอีกด้วย

ช่องว่างใต้บันไดอาจกลายเป็นความยุ่งเหยิงและเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดระเบียบแม้ว่ามันจะเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมในการจัดเก็บของ การสร้างชุดตู้และลิ้นชักที่เข้าถึงได้จากด้านข้างนั้นสามารถเสริมประสิทธิภาพการใช้งานของพื้นที่และสร้างความเป็นระเบียบของบ้านได้ดีอีกด้วย

การสร้างพื้นที่สำหรับนั่งเล่น เเละสามารถเก็บของเล่นไว้ในบริเวณนั้นอย่างมีระบบระเบียบ เเละต้องใช้พื้นที่บริเวณนั้นอย่างมีประสิทธิภาพ

ในแง่มุมที่แตกต่าง คนที่กำลังมองหาห้องนั่งเล่นในฝัน เเละยังสามารถมีเฟอร์นิเจอร์ที่ได้วางอย่างลงตัวในทุกมุมของคอนโด

Sources
https://arininternational.com/6-advantages-of-custom-made-furniture
https://www.homedit.com/built-in-furniture-advantages-and-things-to-consider
https://www.forbes.com/sites/houzz/2016/11/25/10-benefits-of-built-in-storage/#5ea579191985

B05-visharchitect_co_th_PPK(Noreena)

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

(Head Office) 319 Chamchuri Square 24th Floor Room no.24106 Phayathai Road Pathumwan Pathumwan Bangkok 10330 Thailand​

All rights reserved ©VISH ARCHITECT CO.,LTD.​

DESIGN by